Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa một cá nhân và công ty bảo hiểm nhân thọ để bảo hiểm cho bản thân mình hay người thân, hoặc giữa một tổ chức với công ty bảo hiểm nhân thọ để bảo hiểm cho nhân viên của mình, với mục đích đảm bảo an toàn tài chính cho người tham gia bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?
Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ căn cứ vào điều khoản hợp đồng tương ứng của sản phẩm mà khách hàng tham gia để chi trả quyền lợi bảo hiểm. Quyền lợi bảo hiểm mà khách hàng sẽ nhận được ghi rõ trong Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ, hoặc các văn bản xác nhận điều chỉnh nếu có.

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm mang ý nghĩa kinh tế – xã hội sâu sắc và giá trị nhân văn cao cả.

Dựa vào 4 tiêu chí, chúng ta có thể chia ra các loại hình bảo hiểm như sau:

 1. Về Đối tượng:

 • Bảo hiểm cho con:  Những sản phẩm chủ yếu có tính bảo vệ và tiết kiệm cho con một quỹ học vấn khi con vào học đại học hoặc sau đại học.
 • Bảo hiểm cho người trụ cột: Những sản phẩm có tính bảo vệ toàn diện, các sản phẩm đầu tư, dành cho những người trụ cột gia đình muốn chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tài chính cho cả gia đình.
 • Bảo hiểm hưu trí: Là sản phẩm vừa bảo vệ, vừa tích lũy quỹ hưu trí khi về già, dành cho những người có nhu cầu tiết kiệm quỹ hưu trí để an nhàn tuổi già.
 1. Về Phương thức tham gia:

 • Bảo hiểm cá nhân: Là loại bảo hiểm thực hiện dưới hình thức người tham gia bảo hiểm là cá nhân riêng biệt. Cá nhân tự nguyện tham gia 1 hay nhiều hợp đồng bảo hiểm. Với bảo hiểm này, người được bảo hiểm chính có thể mua thêm các sản phẩm bổ sung cho người thân trong gia đình trên cùng 1 hợp đồng.
 • Bảo hiểm cho nhóm: Là loại bảo hiểm theo hình thức tham gia tập thể có kèm theo danh sách cá nhân là người được bảo hiểm. Thường là các sản phẩm bảo hiểm hưu trí nhóm.
 1. Về Mức độ rủi ro:

 • Bảo hiểm sinh kỳ
 • Bảo hiểm tử kỳ
 • Bảo hiểm hỗn hợp
 1. Về Thời hạn hợp đồng:

 • Bảo hiểm chính: Là sản phẩm bắt buộc phải mua khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
 • Bảo hiểm bổ sung: Là sản phẩm bổ sung cho bảo hiểm chính, gồm: Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, trợ cấp nằm viện, bảo hiểm thương tật bộ phận vĩnh viễn, bảo hiểm do tai nạn,…

Như vậy, việc tìm hiểu về mua bảo hiểm nhân thọ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với mình.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?
5 (100%) 15 votes

Bạn đang ở Đà Nẵng?

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các lợi ích, quyền lợi khi tham gia BHNT?
Chúng tôi sẽ lên lịch hẹn,hỗ trợ tư vấn và tìm ra giải pháp bảo vệ tốt nhất!

One thought on “Bảo hiểm nhân thọ là gì?

 1. Pingback: Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận? | Đầu tư Bảo hiểm nhân thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *