Đầu tư bảo hiểm nhân thọ có rủi ro không?

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ có rủi ro không?

Khách hàng băn khoăn và lo lắng khi mua Bảo hiểm Nhân thọ

Trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ loại hình tài chính nào, khách hàng thường rất băn khoăn về độ tin cậy của các công ty, tập đoàn tài chính,… mà mình đang muốn tham gia. Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) cũng không ngoại lệ, trước khi tham gia vào công ty BHNT, rất có thể bạn cũng đang đặt ra những câu hỏi tương tự: Công ty BHNT này có đáng tin cậy không? có lừa tôi không? Nếu công ty BHNT phá sản thì giải quyết thế nào? Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất,… Đây là những câu hỏi hoàn toàn hợp lý và thường thấy nhất ở các khách hàng tiềm năng.

Bảo hiểm Nhân thọ hoàn toàn không có rủi ro như bạn lo nghĩ

Thật ra, một công ty BHNT muốn hoạt động và tồn tại ở Việt Nam, bắt buộc phải tuân thủ Quy định về việc thành lập công ty BHNT theo luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cụ thể, các công ty BHNT được nhà nước công nhận và cấp giấy phép hoạt động kinh doanh bảo hiểm, hoạt động trong khuôn khổ của Luật kinh doanh bảo hiểm, ngoài ra phải nộp một số vốn điều lệ cho Bộ Tài Chính nắm giữ (Vốn điều lệ này luôn tăng hàng năm). Bằng động tác này, Nhà nước Việt Nam bảo vệ công dân Việt Nam tránh khỏi rủi ro bị các công ty BHNT nước ngoài thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân dưới mọi hình thức, nếu hành vi lừa đảo xảy ra, Bộ Tài Chính sẽ sử dụng số vốn điều lệ để đền bù lại cho khách bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm cũng được ban hành, quỹ này được thành lập nhằm bảo vệ quyền lợi của người được bảo hiểm trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm bị mất khả năng thanh toán hay phá sản. (Xem thêm tại Thông tư 101/2013/TT-BTC quản lý sử dụng quỹ bảo vệ người được bảo hiểm).

Trên thực tế, tất cả các công ty BHNT ở Việt Nam đều được quản lý cực kỳ nghiêm ngặt về mặt cách thức hoạt động. Do đó, khách hàng không nên quá lo lắng về việc bị lừa đảo hoặc công ty phá sản.

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ có rủi ro không?
5 (100%) 2 votes

Bạn đang ở Đà Nẵng?

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các lợi ích, quyền lợi khi tham gia BHNT?
Chúng tôi sẽ lên lịch hẹn,hỗ trợ tư vấn và tìm ra giải pháp bảo vệ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *