Thời gian xem xét hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Thời gian xem xét hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Thời gian xem xét hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (còn gọi là thời gian cân nhắc), là quyền lợi cơ bản dành cho Bên mua bảo hiểm, tuy nhiên vẫn có những trường hợp người mua bảo hiểm không biết là có tồn tại quyền này, một phần lỗi lớn thuộc về nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Vậy Thời gian xem xét hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì, cùng Đầu tư bảo hiểm tìm hiểu nhé!

Thời gian xem xét hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì?

Thời gian cân nhắc là khoảng thời gian bên mua bảo hiểm nhận được hợp đồng bảo hiểm và 21 ngày sau đó (Có quy định cụ thể trong Hợp đồng bảo hiểm), với điều kiện là khách hàng đã đóng phí đầy đủ và chưa xảy ra sự kiện bảo hiểm hoặc chưa có yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Trong thời gian cân nhắc này, khách hàng được bảo vệ giống như hợp đồng chính thức, chỉ khác là khách hàng có quyền:

  1. Thay đổi, bổ sung quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm.
  2. Tăng/giảm mệnh giá hợp đồng bảo hiểm.
  3. Chấm dứt hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Trong suốt thời gian cân nhắc này, nếu khách hàng cảm thấy không hài lòng có thể trả lại hợp đồng và nhận lại toàn bộ số tiền đã tham gia (sau khi trừ đi các chi phí kiểm tra y tế, phát sinh nếu có).

Một số tư vấn viên đã “giấu nhẹm” quyền lợi này mà không chia sẻ cho khách hàng biết, vì sợ khách hàng sẽ hủy hợp đồng. Đây là 1 lỗi nghiêm trọng và bị công ty xử phạt rất nặng.

Khách hàng cần làm gì trong thời gian cân nhắc?

Trong khoảng thời gian cân nhắc này, khách hàng nên thực hiện các công việc sau:

  • Kiểm tra lại các thông tin đã kê khai trong hợp đồng: Bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các thông tin về bạn có trong hợp đồng để đảm bảo không có sai sót. Nếu thông tin bị sai sót sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi bảo hiểm của bạn.
  • Đọc lại chi tiết sản phẩm bảo hiểm mình lựa chọn: Đây là lúc bạn cần đọc lại sản phẩm mình đã lựa chọn: những quyền lợi, số tiền bảo hiểm, các giá trị đền bù, thời gian tham gia phí, thời gian bảo vệ, thời gian đáo hạn…. cần đọc lại tất cả để tránh bị thiếu sót hoặc nhầm lẫn.
  • Nghiên cứu phần trách nhiệm của người được bảo hiểm và bên bảo hiểm: Trách nhiệm của mỗi bên trong hợp đồng bảo hiểm được thể hiện rất rõ trong bộ hợp đồng. Bạn cần đọc thật kỹ, đừng tiếc 1 tiếng để đọc bởi hợp đồng này sẽ theo bạn tới suốt cuộc đời. Nhất là những quyền lợi của người được bảo hiểm và các điều khoản loại trừ chi trả.
Thời gian xem xét hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
5 (100%) 5 votes

Bạn đang ở Đà Nẵng?

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các lợi ích, quyền lợi khi tham gia BHNT?
Chúng tôi sẽ lên lịch hẹn,hỗ trợ tư vấn và tìm ra giải pháp bảo vệ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *